Trong những năm gần đây, lượng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trôi nổi làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống và sức khỏe của mỗi người. Chính vì vậy ý tưởng mở cửa hàng bán rau củ quả an toàn tại Hà Nội là một phương án rất khả thi hiện nay. Bài viết này, Nông Sản Bảo Phương xin được chia sẻ kinh những kinh nghiệm cần thiết khi triển khai ý tưởng này.

Lý do nên mở cửa hàng bán rau củ an toàn hôm nay

  • Số lượng cửa hàng cung cấp rau củ quả sạch còn ít so với lượng nhu cầu cần thiết. Theo thống kê mới đây, chỉ riêng 2 thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mỗi ngày đã tiêu thụ hàng ngàn tấn rau, nhưng số lượng rau sạch cung cấp cho 2 thị trường này còn rất hạn chế.
  • Do nhu cầu sử dụng rau xanh nhiều hơn thịt, tôm, cá… bởi ăn nhiều rau xanh tốt hơn cho sức khỏe. Vì vậy đây là cơ hội để các mô hình kinh doanh sau sạch phát triển.

Lý do nên mở cửa hàng rau củ quả

Tìm nguồn cung cấp rau củ quả an toàn

Trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp rau củ quả, nhưng để tìm kiếm được nguồn cung cấp uy tín, chất lượng thì đòi hỏi bạn cần tìm hiểu rất nhiều.

  • Nguồn rau củ hữu cơ

Đây là nguồn rau củ an toàn tuyệt đối bởi những yêu cần rất khắt khe khi sản xuất. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự uy tín. Tuy nhiên nguồn hàng này rất khan hiếm và giá bán rau củ quả hữu cơ luôn đắt hơn bình thường rất nhiều lần.
Bạn nên suy nghĩ về nguồn hàng này nếu khách hàng của bạn thuộc mức nào.

  • Nguồn rau củ quả Vietgap

Chắc chắn bạn đã nghe thương hiệu Vietgap trong an toàn thực phẩm. Đây là đơn vị cung cấp rau củ quả khá uy tín. Nhưng để là đơn vị tiêu thụ cho nguồn hàng này bạn buộc phải tuân thủ những yêu cầu từ họ.

  • Nguồn hàng chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi tập trung đầy đủ những mặt hàng bạn có thể thoải mái tìm kiếm nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh của mình. Hơn nữa giá rau củ quả tại chợ đầu mối chắc chắn sẽ thấp hơn so với nguồn rau hữu cơ hoặc Vietgap. Nhưng có điều bạn cần chú ý về chất lượng, bởi bạn nguồn gốc xuất xứ ở rau củ quả ở đây được tụ họp từ rất nhiều nơi khác nhau.
Chúng tôi khuyên bạn khi mới mở cửa hàng nên tham khảo nguồn rau củ quả tại chợ đầu mối trước tiên. Tại đây bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hay trong kinh doanh rau củ quả.

  • Nguồn nhỏ lẻ, những hộ sản xuất riêng

Đây là nguồn hàng bạn có thể chắc chắn được nguồn gốc xuất xứ cũng như phương thức sản xuất. Có điều là nguồn hàng này thường không đều và số lượng ít .

Phương thức bán hàng rau củ quả hiện nay

Lúc mới mở cửa hàng rau sạch, để tìm kiếm được lượng khách hàng thân thiết rất khó. Chính vì vậy, bạn cần ghi điểm với khách hàng ngay từ lần đầu tới mua hàng, bằng những chính sách bán hàng hợp lý và chất lượng sản phẩm.

Bạn cần quảng bá nhiều hơn để nhiều khách hàng biết tới sản phẩm, chất lượng và dịch vụ cung cấp rau sạch của bạn. Nên kết hợp giữa 2 kênh bán hàng online và offline trong thời kỳ công nghệ 4.0 này.

Bán hàng hiệu quả

Hình thức online là bán hàng thông qua Website, Fanpage, Zalo…từ đó có những dịch vụ cung cấp rau củ quả tận nơi cho khách hàng

Hình thức offline là phương thức truyền thống như phát tờ rơi, treo băng rôn, in bao bì…
Mỗi phương thức bán hàng đều có điểm lợi điểm hại riêng nhưng nhìn chung là mang lại giá trị lợi nhuận cho người chủ kinh doanh. Bạn nên tính toán hợp lý để tiếp cận khách hàng với chi phí thấp nhất mà vẫn hiệu quả.

Cách bảo quản và trưng bày sản phẩm

Đây là một khâu bán hàng rất quan trọng. Cho dù bạn có tiếp cận khách hàng tốt, giá rau củ quả sạch của bạn cạnh tranh. Nhưng bạn thử tưởng tượng khi bước chân vào cửa hàng bừa bộn thì bạn có muốn mua hàng tại đó.
Nên thiết kế kệ quầy chữ U để trưng bày sản phẩm và sắp xếp tủ mát bảo quản hợp lý. Bố trí kệ thấp giữa cửa hàng để trưng bày các loại củ, quả, rau thơm, rau sống khách hàng cùng lúc lựa chọn được nhiều.

Tất cả sản phẩm rau bạn nên đóng gói bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì bạn cung cấp những thông tin sau cho người tiêu dùng.
+ Quy trình sản xuất rau
+ Nơi sản xuất sản phẩm
+ Cửa hàng bán
+ Khối lượng rau

Trên đây là những kinh nghiệm để thực hiện ý tưởng mở cửa hàng rau sạch được phát triển. Chúc bạn thành công với ý tưởng của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN