Khi có hướng khởi nghiệp thì chọn lĩnh vực nào cũng có thể thành công nếu bạn lựa chọn đúng hướng đi. Gần đây nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh rau củ quả sạch, tất nhiên họ đã và đang rất thành công bởi những hướng đi của họ rất đúng. Bài viết này sẽ cần thiết cho bạn khi bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Kinh doanh rau củ quả

Lý do nên khởi nghiệp kinh doanh rau củ quả

  • Nhu cầu ngày càng tăng

Theo thống kê, chỉ riêng 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh mỗi ngày đã tiêu thụ hàng ngàn tấn rau. Lượng rau cung cấp cho hai thành phố này vẫn chưa đủ, đặc biệt là lượng rau hữu cơ sạch và an toàn. Hơn nữa nhu cầu thay đổi khẩu phần ăn từ thịt cá sang rau củ quả nhiều hơn để tăng cường sức khỏe tăng nhanh trong những năm gần đây.

  • Diện tích trồng trọt bị thu hẹp

Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh khiến diện tích trồng trọt của người dân ngày càng bị thu hẹp. Đặc biệt nguồn đất nước bị ô nhiễm nhiều khiến diện tích đất để trồng không thể phát triển được, mà có phát triển được thì cũng không an toàn với con người.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực rau sạch

  • Tìm kiếm địa điểm kinh doanh lý tưởng

Trước tiên bạn cần hiểu được thế nào là địa điểm kinh doanh lý tưởng. Đơn giản đây là nơi tập trung đông dân cư và có lưu lượng người qua lại đông và mức độ dân trí cao hơn mức sống bình quân. Bởi kinh doanh rau sạch sẽ có giá cao hơn so với ở chợ nên sẽ kén chọn khách hàng.

Tìm kiếm địa điểm kinh doanh hợp lý

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những địa điểm kinh doanh như các tòa nhà chung cư, gần các khu đô thị…Đây được coi là địa điểm kinh doanh hoàn hảo cho mô hình kinh doanh này.

  • Tìm kiếm nguồn cung cấp rau sạch an toàn và lâu dài

Bạn muốn tìm kiếm được những nguồn cung cấp rau sạch an toàn và lâu dài thì cần liên hệ trực tiếp với các nhà vườn đã đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Tại đây, bạn có thể nắm rõ được quy trình sản xuất của họ từ đó sẽ hiểu rõ về nguồn hàng mình sẽ cung cấp ra thị trường.
Nếu bạn có lượng vốn lớn bạn cũng có thể trực tiếp thuê địa điểm xây dựng cơ sở sản xuất rau sạch để cung ứng cho cửa hàng của bạn.

  • Hướng dẫn bảo quản rau củ quả sạch

Kinh doanh rau củ quả không thể tránh được việc hàng tồn đọng, không bán hết. Vậy nên bạn cần chú ý để khâu bảo quản sao cho tốt. Nhưng một vài loại rau củ quả không để được lâu nên cần bán hết trong ngày hoặc phải bỏ đi để nhập lượt hàng mới về bán trong ngày tiếp theo.
Bạn nên chuẩn bị tủ đông lạnh, tủ mát tại cửa hàng để bảo quản hàng hóa dễ dàng hơn. Đối với một số loại rau củ quả nên hạn chế tưới nước bởi như vậy sẽ gây nhanh hỏng và thối hơn.

  • Đóng gói sản phẩm

Công việc này tưởng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Bạn hãy nghĩ khi cửa hàng đông khách mà sản phẩm của bạn đã được chia nhỏ theo cân nặng và được đóng gói cẩn thận thì sẽ giúp khách hàng thuận tiện như thế nào. Hơn nữa đây là một cách marketing vô cùng hiệu quả cho cửa hàng rau sạch.

Trên bao bì bạn cung cấp những thông tin sau:

– Quy trình sản xuất rau.

– Nơi sản xuất sản phẩm.

– Cửa hàng bán.

– Khối lượng rau

Các sản phẩm phải được các cơ quan chức năng giám định và giấy chứng nhận rau sạch, an toàn để tạo sự uy tín đến khách hàng.

  • Cách trưng bày sản phẩm rau củ quả

Đặc thù rau củ quả chia ra nhiều loại khác nhau. Có những loại chỉ ăn củ, có những loại ăn thân hoặc có những loại chỉ ăn lá hay hoa…Chí vì vậy cần bày biện sao cho hợp lý và thuận tiện với khách hàng.
Nếu dùng kệ đứng nhiều tầng bạn nên bày những loại củ quả có trọng lượng lớn như khoai, bí, bầu ở tầng dưới và những loại rau nhẹ như thơm mùi, rau gia vị ở trên
Nên sử dụng những loại khay đựng khác nhau để phù hợp với tầng sản phẩm và phân chia chúng hợp lý

  • Kế hoạch tiếp thị, quảng bá sản phẩm

Ngày nay có rất nhiều phương thức để tiếp thị sản phẩm của bạn tới người dùng như Marketing Online và Marketing Offline.
Marketing Online là hình thức quảng bá sản phẩm dựa trên phương tiện công nghệ thông tin như website, facebook, zalo…
Marketing Offline là hình thức quảng bá trực tiếp sản phẩm tới người dùng như tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu hoặc bao bì đựng sản phẩm…
Tùy vào tình hình tiêu thụ hàng mà bạn nên lựa chọn hình thức quảng bá cho hợp lý cho cửa hàng của mình. Không nên quá lạm dụng nếu không mang về hiệu quả trong kinh doanh.

Những chia sẻ trên đây của Nông Sản Bảo Phương hi vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành đạt!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN