Cây giống bưởi diễn cổ truyền siêu ngọt

Ngày 02/04/2019 lúc 17:20

Nhu cầu trồng cây bưởi Diễn ngày càng tăng cao, những khu vực đồi núi như Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang, Thái Nguyên…các hộ nông dân đã và đang triển khai trồng cây giống bưởi diễn khá nhiều bởi lợi nhuận mà nó mang lại.

Nhưng không phải giống bưởi Diễn nào cũng cho năng suất quả tốt và chất lượng quả ngon. Chính vì vậy khi mua cây giống bưởi Diễn bạn cần chú ý lựa chọn cơ cở cung cấp cây giống uy tín và chất lượng

Địa chỉ cung cấp bưởi diễn uy tín

Đặc điểm của cây bưởi Diễn cổ truyền

Cây bưởi Diễn ngon thường có lá nhỏ hơn so với giống bưởi khác, chiều cao của cây trưởng thành cao khoảng 4m, vỏ thân cây có màu vàng nhạt, cây bưởi Diễn không có gai. Quả bưởi Diễn vỏ mỏng, múi vàng, tôm giòn và ráo nước, khi chín có mùi thơm nhẹ nhàng.

Cây bưởi Diễn có nhu cầu lớn về nước, nhất là thời kì ra hoa và phát triển trí. Nhưng cây bưởi diễn không có khả năng chịu ngập nước. Trong thời gian mùa mưa, nếu mức nước ngầm lên cao cây sẽ bị úng rễ, vàng lá và chết. Thích hợp với các loại đất màu mỡ có tầng canh tác dày từ  0,5-1 m, đất thịt pha, thoát nước tốt, thoáng khí.

Đặc tính cây bưởi Diễn

Đặc điểm quả bưởi Diễn

Quả bưởi diễn tròn đều, trọng lượng tiêu chuẩn chỉ từ 900 gram – 1000 gram, vỏ chín vàng cầm chắc tay. Khi bổ ra thấy vỏ mỏng, tép bưởi vàng óng ăn ngọt thơm, thời gian bảo quản từ khi hái xuống khoảng 3 – 4 điều kiện khô ráo. Bưởi Diễn để càng lâu ăn càng thơm, giòn và ngọt.

Những hình thức nhân giống bưởi Diễn phổ biến

Phương pháp chiết ghép cành

Đây là phương pháp nhân giống phổ biến nhất bởi những ưu điểm như rút ngắn thời gian thu hoạch, giữ được đặc tính cây mẹ

Phương pháp hạt giống

Cách này ít được sử dụng bởi thời gian thu hoạch rất lâu mà đặc tính của cây mẹ có thể bị lai tạp do quá trình thụ phấn. Chính vì vậy cách này không được sử dụng nhiều.

Phương pháp nuôi cấy mô

Hình thức này ít được những hộ dân sử dụng hơn bởi chi phí và phương thức làm khó khăn hơn, thời gian cây cho thu hoạch cũng lâu hơn. Thường được sử dụng trong các nông trại cây giống.

Vườn ươm giống cây bưởi diễn

Năng suất trồng bưởi diễn

Đặc tính cây bưởi Diễn dễ trồng và năng suất cao, 1 ha bưởi diễn sau 5 năm tuổi có thể đạt năng suất 50-60 ngàn quả, tương đương khoảng 800 triệu đồng.

Giá cây giống Bưởi diễn

Cây giống bưởi diễn sẽ có giá phụ thuộc vào tuổi đời và kích thước cây.

  • Cây giống bưởi diễn chiết cành 1 năm cành to: 100.000/ cây (tại vườn)
  • Cây giống bưởi diễn chiết cành 1 năm cành nhỏ: 90.000/ cây (tại vườn)
  • Cây giống bưởi diễn ghép : 60.000/ cây (tại vườn)

Mua cây giống bưởi diễn ở đâu giá rẻ, uy tín.

Cây bưởi Diễn là đặc sản tại Xã Phú Diễn, Huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ở những xã lân cận chất lượng bưởi diễn cũng không thua kém. Tại đây có rất nhiều hộ gia đình, cơ sở cung cấp cây giống bưởi Diễn nhưng để an toàn và uy tín quý khách hàng nên lựa chọn Nông Sản Bảo Phương để được tư vấn cụ thể nhất.