Bưởi Diễn

Bưởi diễn cũng như những giống bưởi khác là loại cây ăn quả lâu năm, thuộc nhóm thân gỗ, cây có múi, đặc tính dễ trồng trên loại đất thịt. Khi cây trưởng thành và bắt đầu cho thu hoạch sẽ có chiều cao đạt tới 2m và bề rộng tán lá cũng 2m. Cây bưởi Diễn chỉ ra quả 1 lần trong năm, thời gian ra hoa vào tháng hai và quả chín và thu hoạch đúng dịp tết nguyên đán nên quả bưởi diễn là loại quả quan trọng được bay trên mâm ngũ quả.

Hoa bưởi diễn đầu tháng hai

Tiêu chuẩn của quả bưởi Diễn được đánh giá là ngon là có đường kính chừng 15cm trọng lượng đạt tới 0,8 – 1kg. Khi quả bưởi diễn được hái xuống sẽ có mùi thơm đặc trưng. Phần cùi và vỏ bưởi rất mỏng nên khi người bổ không cẩn thận sẽ cắt vào ruột. Múi bưởi to đều, tôm quả bưởi có màu vàng óng, hạt bưởi bên trong sẽ nhỏ. Ăn bưởi diễn có vị ngọt đậm đà, khi ăn xong tay có cảm giác dính dính.

Giá trị kinh tế từ cây bưởi diễn

Do giá trị kinh tế cao nên nông dân tại khu vực Văn Trì, Phúc Lý – Minh Khai – Bắc Từ Liêm – Hà Nội nhân giống và sản xuất rất nhiều. Nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu bưởi tết của khách hàng. Đặc biệt những người dân ở khu vực khác đã nhập giống bưởi Diễn về trồng nhưng chất lượng quả không thể như bưởi Diễn trồng tại khu vực này.

Giá trí kinh tế cây bưởi diễn

Hiện tại Nông Sản Bảo Phương đang cung cấp cây giống bưởi Diễn giá từ 50.000 – 70.000 tùy vào kích thước của cây giống. Vào mỗi vựa bưởi chín chúng tôi cung cấp quả và giá bưởi quả tại vườn là 40.000 – 80.000. Có những thời điểm khan hiếm không được mùa bưởi có thể lên tới 90.000 – 100.000 cho một quả

Ngoài ra, vào dịp tết Nông Sản Bảo Phương chúng tôi còn cung cấp bưởi cảnh với nhiều kích cỡ và số lượng quả không hạn chế. Chúng tôi sẽ mang tới không gian nhà bạn những cây bưởi cảnh đẹp nhất trong ngày tết.

Hàm lượng dinh dưỡng quả bưởi Diễn mang lại

Bưởi diễn chứa nhiều Vitamin A,C,E… cùng nhiều axit tự nhiên rất tốt cho người sử dụng. Trong đó có chất pectin giúp giảm lượng cholesterol trong máu nên hỗ trợ tốt cho người bị béo phì tiểu đường. Chưa kể, nó còn là vị thuốc khá phổ biến trong dân gian trị các bệnh như tiêu đờm, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm…

Cây bưởi diễn cảnh chơi tết

Quý khách hàng có nhu cầu mua cây giống, cây đang thu hoạch, quả bưởi diễn hãy liên hệ với Nông Sản Bảo Phương để được tư vấn và báo giá chuẩn nhất.